Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - 0913891299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Trung Quốc bãi bỏ quy định giá điện từ than

 NDRC sẽ nâng dần lượng điện đốt than được giao dịch trên các sàn giao dịch cấp tỉnh từ 70% lên 100%. 30% khác của điện chạy bằng than hiện đang được bán theo giá do chính phủ quy định. NDRC đã không đưa ra khung thời gian áp dụng.

Bắc Kinh cũng sẽ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong nước và người sử dụng công nghiệp phải mua điện từ các sàn giao dịch so với mức khoảng 44% hiện nay. Điều này có nghĩa là giá điện do chính phủ quy định, thường thấp hơn nhiều so với giá giao dịch, sẽ bị hủy bỏ.

Như một phần cải tiến giá năng lượng, cho phép giá điện giao dịch trên sàn tăng hoặc giảm tới 20% từ mức chuẩn so với mức tăng tối đa 10% và giảm tối đa 15% trước đây, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết vào ngày 8/10.

Các ngành sử dụng nhiều năng lượng được miễn giới hạn 20%. NDRC cho biết giá điện cho các hộ gia đình và việc sử dụng nông nghiệp sẽ tiếp tục được chính phủ quy định ở các cấp thấp hơn.

Việc tự do hóa chưa từng có trong hệ thống định giá điện của Trung Quốc có thể cho thấy Bắc Kinh đang kêu gọi ngừng khuyến khích các ngành công nghiệp của mình với giá điện rẻ. Điều này có thể giúp giải quyết sự khác biệt lâu dài giữa giá than và giá điện.

Trung Quốc phụ thuộc rất nhiều vào than để sản xuất điện, mặc dù họ đang tìm cách tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn. Sản lượng điện từ than là 4,630TWh vào năm 2020, chiếm 61% tổng sản lượng điện của cả nước. Thủy điện yếu hơn dự kiến ​​trong mùa hè năm nay có thể dẫn đến tỷ trọng sản xuất nhiệt điện than cao hơn, mặc dù không có dữ liệu.

Việc bãi bỏ quy định về giá điện sẽ thúc đẩy giá điện sau khi chi phí tăng cho các nhà máy nhiệt điện than, một phần dẫn đến việc tăng giá than cho các khách hàng sử dụng điện. Điều này có thể giúp thu hẹp khoản lỗ cho các cơ sở sản xuất. Theo Cục Thống kê Quốc gia (NBS), lợi nhuận trong lĩnh vực sản xuất điện và nhiệt của Trung Quốc đạt 242.2 tỷ nhân dân tệ (37.5 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8, giảm 15.3 % so với một năm trước đó.

Những người tham gia thị trường cho biết, biểu giá điện cao hơn có thể giúp khuyến khích các công ty điện lực tăng cường sản xuất điện, mặc dù nguồn cung cấp than vẫn là chìa khóa cho bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào về sản lượng điện. Chính quyền khu vực Nội Mông và tỉnh Sơn Tây có kế hoạch tăng sản lượng than lên tổng cộng 54 triệu tấn trong quý cuối năm nay so với công suất đã được phê duyệt trước đó, mặc dù những người tham gia thị trường không kỳ vọng nguồn cung sẽ tăng cho đến tháng 11. Trung Quốc đã sản xuất 562.04 triệu tấn trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Các nhà máy và doanh nghiệp có thể tăng giá sản phẩm của họ để phản ánh chi phí điện cao hơn, có khả năng gây ra lạm phát rộng hơn và tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Trung Quốc trong phần còn lại của năm nay, những người tham gia thị trường cho biết. Theo NBS, tăng trưởng hàng năm của sản lượng công nghiệp Trung Quốc đã chậm lại kể từ đầu năm nay, đạt 5.3%.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa chỉ: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: (028)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép: 0913 99 1299 ( Mr: Lâm) 

Phòng Kinh Doanh: 0913 89 1299 (Ms: Thúy)

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan