Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Sản lượng thép của EU vượt xa nhu cầu mặc dù đã cắt giảm, ngành ô tô tái khởi động

 Có tới 18.9 triệu tấn công suất luyện thép được cắt giảm ở Châu Âu trong thời kỳ thị trường suy thoái do đại dịch gây ra - nhiều hơn bất kỳ khu vực toàn cầu nào khác - và cho đến nay chỉ có các nhóm sản xuất quay trở lại tại các quốc gia bao gồm Ý, Pháp và Vương quốc Anh, phù hợp với khởi động lại trong lĩnh vực ô tô và xây dựng, theo dữ liệu từ một nguồn tin cho hay.

Tại Ý, quốc gia sản xuất thép lớn thứ hai của EU với sản lượng thép thô 23 triệu tấn vào năm ngoái và là nước đầu tiên chính thức khởi động lại sản xuất thép vào cuối tháng 4 / đầu tháng 5, các nhà máy đang hoạt động với công suất chỉ 40-50%. Ở Đức, nhà sản xuất thép lớn nhất của EU, có thể khởi động lại chậm hơn: nhà sản xuất thép Thyssenkrupp cho biết họ dự kiến ​​sẽ cắt giảm 20-30% công suất vào mùa hè trong khi Salzgitter dự định tiếp tục giảm sản lượng trong bối cảnh còn lại năm.

Với 39.7 triệu tấn thép thô được sản xuất vào năm 2019, Đức đã chứng kiến ​​sản lượng thép thô giảm 10% so với cùng kỳ trong quý 1, với khả năng giảm thêm trong tháng này khi nhiều nhà máy đưa công nhân vào giờ làm việc giảm hiệu quả vào đầu tháng 5.

Căng thẳng tồi tệ nhất của nền kinh tế Đức kể từ năm 2009 là không biết khi nào cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ kết thúc, kinh tế ING đã cảnh báo hôm thứ Sáu. Quý thứ hai sẽ khủng khiếp hơn. Nền kinh tế của Đức đã giảm 2.2% trong quý đầu tiên, so với quý trước, mặc dù thấp hơn một chút so với tổng 3.8% khu vực đồng Euro trong cùng kỳ, báo cáo của ING.

Các nhà sản xuất thép cần thận trọng để tránh gây thêm áp lực lên giá với việc tăng sản lượng với tốc độ nhanh hơn so với nhu cầu, ông Philip Price, cố vấn của Fetch.AI Mettalex, một sàn giao dịch hàng hóa phi tập trung cho hay. Các tác động kinh tế nghiêm trọng của việc đóng cửa ngành ô tô chỉ mới bắt đầu trở nên rõ ràng. Sau khi khởi động lại dần dần sẽ hỗ trợ một số cải thiện về nhu cầu, với dự báo thâm hụt quốc gia ở mức chưa từng thấy, chi tiêu tùy ý có thể sẽ bị hạn chế và chính phủ trung ương có thể sẽ hạn chế các nguồn lực còn lại để kích thích nhu cầu trong một thời gian tới, ông nói.

Lợi nhuận thép vẫn chịu áp lực lớn và có thể sẽ là yếu tố quyết định chính cho việc sử dụng công suất tăng trên khắp lục địa. "

Một số công suất sản xuất thép, ví dụ ở Ba Lan, dự kiến ​​sẽ không quay trở lại thị trường trong nhiều tháng.

Khởi động lại chậm trong ô tô, ngành xây dựng còn nghi vấn

Dự báo tiêu thụ thép đã bị cắt giảm và triển vọng kinh tế chung đã xuống cấp, với điều kiện kinh doanh bình thường không thấy trở lại trước quý thứ ba. Hiệp hội thép Châu Âu Eurofer cho biết ngành xây dựng - chiếm khoảng một nửa mức tiêu thụ thép của khu vực - có thể hoạt động tốt hơn trong năm nay so với các ngành tiêu thụ thép khác. Tuy nhiên, trong lĩnh vực ô tô, ngành sử dụng thép lớn thứ hai, trong đó hiệu suất rất gắn liền với mức thu nhập khả dụng của người tiêu dùng, sẽ phải mất thời gian trước khi các đơn đặt hàng mới chuyển sang giao hàng mới do các vấn đề liên quan đến vận chuyển và chuỗi cung ứng kéo dài.

Cho đến đầu tháng 5, ước tính về việc khởi động lại chậm chạp trong lĩnh vực ô tô - vốn đã dừng lại gần như hoàn toàn ở EU trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 - có nghĩa là mức tiêu thụ kim loại trong lĩnh vực đó vẫn còn khoảng 50.000 tấn / ngày thép và 10.000 tấn / ngày nhôm thấp hơn mức trước COVID-19.

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Renault và SEAT đã báo cáo sự trở lại 33-40% việc làm tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Volkswagen đã được tờ Thời báo Tài chính báo cáo trong tuần này đã tạm dừng sản xuất bốn mẫu xe chính chỉ vài tuần sau khi mở lại trụ sở sản xuất tại Wolfsburg, do nhu cầu xe hơi mới ở Châu Âu yếu, theo dự báo của Moody rằng doanh số bán xe toàn cầu sẽ giảm, 1/5 năm 2020 và khoảng 30% ở Tây Âu.

Trong xây dựng, công ty lớn của Anh Taylor Wimpey tuyên bố trong tuần đầu tiên của tháng 5, họ sẽ quay trở lại sản xuất, sử dụng thiết bị PPE.

Vào thời điểm phong tỏa, khoảng 65% các công trường xây dựng của Anh đã đóng cửa, nhưng đến tuần đầu tiên vào tháng 5, con số này đã giảm xuống còn 37%, theo nhà cung cấp dữ liệu Glenigan, báo cáo của Construction News. Tuy nhiên, GMB UNI0N có trụ sở tại Anh cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đang đàm phán khẩn cấp với gã khổng lồ xây dựng JCB trong nỗ lực cứu gần 1.500 việc làm sau khi nhu cầu giảm do coronavirus.

Sản lượng thép giảm vào năm 2020

Bản thân năm 2019 là một năm tuyệt vời đối với thép Châu Âu, với mức giảm tiêu thụ thép rõ ràng là 5.3% đối với ngành sản xuất yếu, theo Eurofer, và mức giá nhập khẩu cao làm xói mòn giá, khiến Ủy ban châu Âu tăng cường các biện pháp bảo vệ nhập khẩu. Dự báo sớm cho thấy năm nay sẽ tồi tệ hơn nhiều: nhà phân tích Ronnie Cecil của MI cho biết trong một hội thảo trực tuyến vào ngày 14 / 5, ông dự báo sản lượng thép thô của EU sẽ giảm 10% xuống còn 141 triệu tấn, cao hơn mức 139 triệu tấn của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009.

Giá thép chịu áp lực

Sự phục hồi giá thép bất thường ở Châu Âu vào đầu năm 2020 sau những mất mát năm ngoái đã bị suy yếu trong điều kiện không chắc chắn bởi đại dịch.

Giá thép thành phẩm của Châu Âu đang giảm mạnh do nhu cầu sụt giảm kéo dài bất chấp những nỗ lực tăng vọt của các thị trường khách hàng quan trọng. Giá cuộn cán nóng xuất xưởng Ruhr - một chuẩn mực cho thép dẹt bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc ngưng sản xuất ô tô - đã giảm khoảng 11% kể từ đầu tháng 3 xuống còn 428.50 Euro/tấn (463 USD / tấn) xuất xưởng Ruhr vào thứ Sáu. Các nhà máy Tây Bắc châu Âu đã cố gắng giữ giá chào bán và tìm kiếm người mua bên ngoài Châu Âu, nhưng đã phải nhượng bộ trong những tuần qua.

Nhập khẩu ngày càng cạnh tranh hơn cung cấp cho Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đối với thép dẹt đang gây thêm áp lực lên mức giá trong nước Châu Âu trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm.

Thép xây dựng cũng có xu hướng giảm theo nhu cầu yếu, mặc dù hạn ngạch nhập khẩu thép cây đối với một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ đã cạn kiệt và người mua Châu Âu phải tìm kiếm nhiều hơn trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu trong nước. Giá thép cây đã suy yếu hơn nữa sau khi tăng giá không liên tục vào cuối tháng 3 do nguồn cung phế liệu bị thắt chặt do hạn chế thu gom phế liệu. Trong khi phế liệu Châu Âu đang tăng trở lại sau khi giảm một chút vào cuối tháng 3, thép cây đã không theo phong trào và giảm từ đầu tháng 4 xuống 4.2% còn 455 Euro/ tấn xuất xưởng Tây Âu vào Thứ Sáu, theo đánh giá thép cây hàng tuần.

 

Nhà môi giới dự báo tiêu thụ thấp kéo dài

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cao cấp của nhà môi giới trực tuyến Activtrades, nói rằng mặc dù khởi động lại kinh tế ở một số nước Châu Âu, nhưng nhu cầu đối với kim loại giảm có thể sẽ bị kéo dài một thời gian, áp lực giảm giá thép. Sự ra đời của coronavirus gây ra sự co thắt kinh tế toàn cầu sâu sắc nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai và sự phục hồi theo hình chữ V, ông nói.

Sự chậm chạp quá rõ rệt và vẫn còn nhiều nghi ngờ, liên quan đến toàn bộ tác động của virus; chúng ta có nên mong đợi một làn sóng thứ hai và thứ ba, và nếu vậy thì tác động kinh tế của họ sẽ là gì? Bao lâu trước khi có vắc-xin hoặc thuốc chữa? Nhu cầu về ô tô và các sản phẩm công nghiệp nặng khác sẽ quay trở lại mức trước khủng hoảng, trong một thế giới hậu COVID-19? Mặc dù đã nới lỏng hạn chế, nhưng tương lai vẫn không chắc chắn.

Nguồn tin: Satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan