Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Nhập khẩu thép Trung Quốc đứng đầu thế giới kể từ năm 2009 hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch

 Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đã nhập khẩu 4.4 triệu tấn thép thành phẩm và bán thành phẩm vào tháng trước và xuất khẩu tổng cộng 3.7 triệu tấn. Trung Quốc đã sản xuất kỷ lục 91,58 triệu tấn thép thô trong tháng.
Sức mạnh đáng ngạc nhiên về nhu cầu thép tại Trung Quốc, đặc biệt đối với cuộn cán nóng được sử dụng trong mọi thứ từ ô tô đến các sản phẩm phôi thép được sử dụng trong xây dựng, được dự báo sẽ kéo dài trong suốt tháng 7, với lượng nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tăng thêm tới 5.5 triệu tấn, theo đến một phân tích dựa trên dữ liệu giao dịch từ tháng 5 và tháng 6.
Trong ngắn hạn, điều này sẽ giúp các đối tác thương mại thép của Trung Quốc trong khu vực tiếp tục xuất khẩu thép sang nước này như một biện pháp bù đắp nhu cầu yếu tại thị trường địa phương của họ.
Tuy nhiên, việc mua thép bổ sung của Trung Quốc sẽ bị giới hạn ở các đối tác Châu Á và không thể đến được các nguồn xa hơn như Hoa Kỳ, nơi mà Bắc Kinh đã thực hiện các cam kết mua theo thỏa thuận thương mại giai đoạn một, nguồn tin cho biết.
Cơ quan báo cáo giá hàng hóa cho biết, sự gia tăng mạnh mẽ bất ngờ về nhu cầu thép trong nước đã được thúc đẩy bởi các dự án cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản, nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang tích trữ hàng tồn kho để dự đoán tình trạng thiếu hụt trong tương lai, thúc đẩy nhu cầu và giá cả.
Tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy thép và tại các thị trường giao ngay trên 20 thành phố được Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc theo dõi cao hơn 10% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái.
Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 3.2 phần trăm trong quý thứ hai, một sự thay đổi đáng kể từ mức giảm 6.8 phần trăm trong quý một. Đầu tuần này, các đại gia công nghiệp của Trung Quốc đã thấy lợi nhuận hàng tháng của họ tăng trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6, mặc dù họ vẫn chìm trong màu đỏ trong nửa đầu năm nay.
Sự gia tăng của nhập khẩu thép là trong dự báo của thị trường vì Trung Quốc là quốc gia đầu tiên vượt lên từ sự phong tỏa Covid-19, do đó, sự phục hồi kinh tế và nhu cầu thép của nó đã tạm thời vượt qua thị trường nước ngoài, thu hút dòng chảy của thép, các nhà phân tích cho biết.
Quan trọng hơn, Trung Quốc, việc nới lỏng tiền tệ và nới lỏng tín dụng trong nửa đầu năm 2020 đã thúc đẩy cơ sở hạ tầng và xây dựng bất động sản. Các thuơng nhân thép đã bắt tay vào một số giao dịch mua đầu cơ với dự đoán về việc tăng thanh khoản hơn nữa sẽ thúc đẩy nhu cầu cơ sở hạ tầng và tài sản trong nửa cuối năm nay.
Các thương nhân có nhiều dòng tiền đã sẵn sàng mua từ các nhà sản xuất thép trong và ngoài nước, thậm chí với chi phí leo thang để dự trữ hàng tồn kho thép.
Công ty phân tích thị trường kim loại Trung Quốc Mysteel cho biết các nhà sản xuất thép trong nước cho rằng xuất khẩu thấp hơn trong tháng 6 để làm giảm nhu cầu toàn cầu khi phần còn lại của thế giới đấu tranh để khởi động lại nền kinh tế của họ do đại dịch Covid-19. Ví dụ, hơn 70% các nhà sản xuất ô tô ở Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, những người thường mua thép dẹt Trung Quốc, đã ngừng hoặc cắt giảm sản xuất.
Sự yếu kém về nhu cầu không phải của Trung Quốc được nhìn thấy trong khoảng cách lớn về giá thép lên tới 50 USD/ tấn giữa thị trường nội địa Trung Quốc và ở phần còn lại của thế giới, Mysteel nói thêm.
Tại Trung Quốc, nhu cầu về thép không chỉ đến từ các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và tài sản mà còn từ ngành đóng tàu, sản xuất xe hơi và thiết bị gia dụng, tất cả đều tăng trở lại.
Điều này đã dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ đối với hai loại sản phẩm thép trong tháng 6: cuộn cán nóng, là một sản phẩm thép dẹt đi vào sản xuất máy móc, thiết bị gia dụng và ô tô; và phôi được sử dụng để làm thanh cốt thép được sử dụng trong xây dựng.
Lần cuối cùng có sự gia tăng nhu cầu thép tương tự là trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-09, khi Trung Quốc trở thành nhà nhập khẩu ròng để hỗ trợ chương trình kích thích cơ sở hạ tầng trị giá 4 nghìn tỷ nhân dân tệ (586 tỷ USD), trong đó chứng kiến ​​việc xây dựng đường cao tốc mới, cầu, tàu cao tốc và nhà máy.
Nhu cầu thép mạnh ở Trung Quốc đã thúc đẩy xuất khẩu quặng sắt của Úc, tăng lên 9.92 tỷ đô la Úc (7 tỷ đô la Mỹ) trong tháng 6, giá trị xuất khẩu hàng tháng cao nhất trong hồ sơ, theo dữ liệu sơ bộ từ Cục Thống kê Úc.
Xuất khẩu quặng sắt của Úc sang Trung Quốc sẽ vẫn tăng trong tương lai gần vì nhập khẩu thép Trung Quốc vào tháng 6 chỉ là một sự sụt giảm nhẹ so với sản xuất thép nói chung.
Đến lượt Trung Quốc, đang chuẩn bị cho sản xuất thép và nhập khẩu quặng sắt nhiều hơn sau khi phê duyệt 4 cảng mới dọc bờ biển có thể vận hành bến cho các tàu vận chuyển quặng sắt cực lớn, mở ra khả năng mới cho nhiều chuyến hàng từ Brazil và Châu Phi.
Tuy nhiên, ngành thép Trung Quốc không lạc quan rằng nhu cầu thép mạnh hiện nay sẽ kéo dài, đặc biệt là với Trung Quốc đang tìm cách giải quyết tình trạng quá nhiệt có thể xảy ra ở một số thị trường bất động sản nhất định.
Tuy nhiên, tháng 8 sẽ thấy nhập khẩu thép giảm xuống còn 2.8 triệu tấn khi người mua Trung Quốc chấp nhận lập trường thận trọng hơn vào tháng 6 trước sự hồi sinh của coronavirus tại Bắc Kinh và mưa lớn dẫn đến lũ lụt lịch sử ở nước này phía nam.
Mặc dù vậy, tổng sản lượng thép thô của Trung Quốc trong năm nay vẫn đang trên đà tăng 2%, công ty cho biết.

Nguồn tin: Satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan