Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Giá thép xây dựng hôm nay 28/10: Thép thanh duy trì đà tăng trên Sàn Thượng Hải

 Giá thép hôm nay tiếp tục tăng
Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 11 nhân dân tệ lên mốc 3.627 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Theo thống kê, sản lượng thép thô của Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 9 đạt 781,59 triệu tấn, tăng 4,5% so với một năm trước, China Daily đưa tin.

Sản lượng thép thô trong quí I và quí II tăng lần lượt 1,2% và 1,7% so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng trong quí III tăng vọt 10,3% so với cùng kì năm ngoái.

Dự đoán trong quí cuối cùng của năm 2020, sản lượng thép thô của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng và ước tính sẽ vượt 1 tỉ tấn trong năm nay, đánh dấu mức tăng từ 3 - 5% hàng năm.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc (CISA), sản lượng thép đang có xu hướng đi lên nhưng khả năng cao là lợi nhuận của ngành thép trong năm nay sẽ không thay đổi và chỉ có thể tăng nhẹ trong năm tới.

Bà Qu Xiuli, Phó Giám đốc CISA, cho biết, ngành công nghiệp này đã duy trì hướng phát triển chất lượng cao trong suốt 9 tháng đầu năm, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 bên cạnh những bất ổn ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Bà cho rằng, kết quả hoạt động mạnh mẽ trong ba quí đầu năm là nhờ vào các chính sách mà chính phủ đề ra nhằm thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc.

Ngoài ra, ngành thép Trung Quốc có một chuỗi công nghiệp tương đối hoàn chỉnh, khả năng tiếp xúc nhiều với các lực lượng thị trường cao và lợi thế về công nghệ lớn. Đây là các yếu tố then chốt góp phần hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Ấn tượng hơn cả là năng lực quản lí rủi ro của ngành thép Trung Quốc đã được nâng cao rõ rệt sau khi đối phó với những thách thức do COVID-19 gây ra.

Sự phục hồi ổn định của nền kinh tế Trung Quốc cùng với tiềm năng thị trường nội địa khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu thép trên thị trường ngày một tăng cao.

Các chính sách của chính phủ, bao gồm cả việc đảm bảo ổn định trên “sáu mặt trận” và an ninh trong “sáu lĩnh vực” , đã tạo ra môi trường phát triển bên ngoài hỗ trợ cho các doanh nghiệp thép.

“Sáu mặt trận” và “sáu lĩnh vực” đề cập đến các ưu tiên của chính phủ trong năm nay, điển hình như việc làm, chuỗi cung ứng, sự phát triển của các thực thể thị trường cùng những ưu tiên khác.

Dữ liệu của CISA cho thấy, vào cuối tháng 5, các doanh nghiệp thép thành viên đã tiết kiệm được 6,5 tỉ nhân dân tệ chi phí hoạt động nhờ vào việc cắt giảm thuế và các khoản phí của chính phủ.

Trong số đó có đến 4,5 tỉ nhân dân tệ từ các khoản khấu trừ phí bảo hiểm xã hội và y tế, 700 triệu nhân dân tệ từ các khoản khấu trừ thuế và phí liên quan đến vận tải.

Dựa trên khảo sát, CISA dự đoán ngành thép của Trung Quốc sẽ tiết kiệm được tổng cộng 17 tỉ nhân dân tệ chi phí trong năm nay.

Bà Qu cho biết, ngành công nghiệp này sẽ mở rộng qui mô phát triển chất lượng cao mới theo mô hình “lưu thông kép” của quốc gia. Trong đó, thị trường trong nước và thị trường nước ngoài sẽ bổ sung và củng cố lẫn nhau, lấy thị trường trong nước làm gốc.

Nguồn tin: Vietnambiz

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan