Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Giá thép xây dựng hôm nay (24/12): Đà giảm tại Trung Quốc làm rung chuyển các thị trường thép mới nổi

 Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5/2019 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Kì hạn Thượng Hải (SHFE) giảm 1,5%, xuống 3.450 nhân dân tệ/tấn (tương đương 439,19 USD/tấn) vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Chốt phiên gia dịch ngày thứ Sáu (21/12), hợp đồng thanh cốt thép tương lai tăng 1,5% lên 3.508 nhân dân tệ/tấn (tương đương 446,57 USD/tấn). Trong phiên giao dịch, có lúc giá thanh cốt thép chạm đỉnh 5 tuần.

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt tương lai tăng 1,2% lên 497 nhân dân tệ/tấn (tương đương 63,27 USD/tấn), hạ nhiệt sau khi chạm đỉnh gần 4 tuần trong phiên trước.

Trong số các nguyên vật liệu thô sản xuất thép khác, giá than luyện cốc tương lai tăng 0,3% lên 1.198,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 152,57 USD/tấn), còn hợp đồng than cốc tương lai tăng 0,8% lên 1.993 nhân dân tệ/tấn (tương đương 253,71 USD/tấn).

Thị trường thép toàn cầu ảm đạm

Tình hình thị trường thép Brazil gần như không đổi so với những ghi nhận trong tháng 11.

Niềm tin doanh nghiệp thấp, nhu cầu nội địa yếu và chỉ có một vài giao dịch được thực hiện. Các nhà giao dịch đang mang theo lượng dự trữ được xem là dư thừa so với yêu cầu hiện nay – phần lớn được mua ở mức giá cao hơn mức hiện hành. Trong khi đó, các nhà sản xuất trong nước dự báo các điều kiện kinh doanh khó khăn sẽ còn kéo dài ít nhất là tới quí I/2019.

Môi trường kinh doanh ở Liên bang Nga đang chậm chạp. Các nhà phân phối giảm qui mô dự trữ nhằm giải phóng vốn lưu động và tối thiểu hóa thiệt hại tiềm năng, khi nhu cầu hiện tại suy giảm trước lễ Giáng Sinh và Năm Mới. Nhu cầu xây dựng cũng khá ảm đạm và được dự báo sẽ suy giảm vì tình hình thời tiết mùa đông lạnh giá.

Hoạt động giao dịch ở Ấn độ cũng trầm lắng. Việc sử dụng thép là khá yếu vì một vài lý do theo mùa. Các nhà sản xuất thép trong nước đang cân nhắc nâng giá trong tháng 1/2019, nhưng những người mua tin rằng kì vọng của họ là không thực tế. Các công ty xây dựng trong nước không muốn mua thêm thép nhiều hơn yêu cầu ngắn hạn.

Khi mùa đông đến gần, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đã bắt đầu chuyển hướng nguyên vật liệu sang các tỉnh phía Đông và Nam Trung Quốc để đối phó với đà giảm tốc ở khu vực miền bắc. Việc tái nhập kho được dự báo gia tăng sớm nhất là sau Lễ Tết Âm lịch (từ ngày 4 - 10/2/2019).

Hoạt động mua hàng là khá hạn chế ở Ukraine. Những nhà bán hàng cũng không muốn đặt đơn hàng mới tại thời điểm hiện tại. Bất chấp điều này, các nhà sản xuất thép trong nước vẫn đang gia tăng số lượng bán ra để bảo vệ biên lợi nhuận, vì sự gia tăng của chi phí nguyên vật liệu thô sản xuất thép.

Hiệp hội các nhà sản xuất kim loại trong nước, Metallurgprom, ghi nhận rằng sản lượng thép thành phẩm trong tháng 11 đạt 1,47 triệu tấn – giảm 3,3% so với tháng trước đó.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động kinh doanh về thép cũng diễn ra chậm chạp và biên lợi nhuận của các nhà phân phối nội địa cũng suy giảm. Phần lớn những công ty này dự định giữ lại mức dự trữ thận trọng trong giai đoạn tháng 1 - 2/2019.

Trong khi đó, nhóm người sử dụng cuối cùng dự định theo dõi sát sao phần giá tính thêm từ các nhà sản xuất trong nước so với mức chi phí nhập khẩu, trước khi quyết định mua ở đâu. Cơ hội xuất khẩu cũng thấp ở thời điểm hiện tại.

Sự biến động về giá thép đã và đang hủy hoại niềm tin trên thị trường ở các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).

Triển vọng của thị trường thép Nam Phi không thay đổi. Các trung tâm dịch vụ giữ nguyên mức dự trữ và chỉ mua các đơn đã đặt rồi. Hoạt động bán hàng diễn ra chậm chạp. Lĩnh vực xây dựng tiếp tục hoạt động với nguồn tài chính công và tư nhận hạn hẹp.

Nguồn tin: Vietnambiz

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan