Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Giá thép xây dựng hôm nay 16/10: Tăng trở lại trên Sàn Thượng Hải

 Giá thép hôm nay tăng nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 4 nhân dân tệ lên mốc 3.608 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Với chi phí sản xuất thấp và nguồn nguyên liệu tại chỗ, thị trường châu Á đang thu hút các nhà máy châu Âu đầu tư vào các cơ sở sản xuất thép mới tạo châu lục này, MEPS đưa tin.

Trong đó, nổi bật là sự mở rộng nhanh chóng của ngành sản xuất các sản phẩm thép cuộn không gỉ cán phẳng tại ba nước Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Nhu cầu thép tại khu vực châu Á không tăng đồng thời cùng với sản lượng thép, dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn nguyên liệu và gây bất ổn cho giá sắt thép. Do đó, các nhà sản xuất đang định hướng tiêu thụ sang thị trường ở các châu lục khác.

 

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn Shfe)

Tuy nhiên, cơ hội xuất khẩu ngày càng hạn chế khi các nhà máy thép không gỉ trên toàn thế giới kêu gọi các biện pháp bảo hộ nhập khẩu hơn nữa. Đặc biệt là ở châu Âu, nơi cả nhu cầu lẫn sản lượng đều ở dưới mức trước đại dịch COVID-19.

Bất chấp việc áp dụng các biện pháp tự vệ của Ủy ban Châu Âu (EC), trong năm 2018, nhiều nhà sản xuất thép tin rằng, thị trường khu vực vẫn có tình trạng cung vượt cầu nên cần thêm các biện pháp ngăn chặn thiệt hại cho ngành thép không gỉ trong khu vực.

Trong thời gian điều tra, sản lượng thép tấm và thép cuộn cán nóng không gỉ nhập khẩu vào châu Âu đã giảm đáng kể do người mua ngày càng thận trọng về những rủi ro liên quan đến việc phải chịu các khoản thuế cuối cùng.

Trước bối cảnh này, nhiều nhà máy tại châu Âu đã chuyển sang mua nguyên liệu cán nguội không gỉ để thay thế.

Do những lo ngại này, vào tháng 8/2019, EC đã bắt đầu một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn và thép tấm cán nóng không gỉ có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan và Indonesia.

Các mức thuế tạm thời được đưa ra vào tháng 4/2020. Cho đến ngày 7/10/2020, EC đã kết thúc cuộc điều tra và áp đặt thuế chống bán phá giá dứt điểm từ 4,1% đến 19,0%.

Các khoản phụ cấp hạn ngạch miễn thuế đối với Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và tất cả các nước khác đã được sử dụng đầy đủ trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay. Riêng ba quốc gia gồm Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia vẫn còn ít hơn 15%.

Điều này dẫn đến việc tích tụ nguyên liệu tại các cảng châu Âu khi người mua chờ gia hạn hạn ngạch vào tháng 10 để tránh bị tính thuế 25%.

Nguồn tin: vietnambiz.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan