Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Giá thép xây dựng hôm nay 15/10: Tiếp đà đi xuống, ghi nhận mốc 3.587 nhân dân tệ/tấn

 Giá thép hôm nay điều chỉnh giảm còn 3.587 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Trung Quốc, chính phủ dự kiến ​​sẽ ban hành các tiêu chuẩn mới cho việc nhập khẩu thép phế liệu vào cuối năm 2020.

Giá thép hôm nay tiếp đà đi xuống
Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 35 nhân dân tệ xuống mốc 3.587 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Theo Reuters, Trung Quốc dự kiến sẽ ban hành các tiêu chuẩn mới cho thép phế liệu vào cuối năm 2020. Động thái này cho phép các nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn được nhập khẩu vào Trung Quốc sau khi lệnh cấm nhập khẩu chất thải rắn có hiệu lực.

Bắc Kinh hiện phân loại hầu hết kim loại phế liệu là chất thải rắn và việc nhập khẩu các kim loại này sẽ bị cấm từ cuối năm nay. Tuy nhiên, trong đó có một số ngoại lệ đối với kim loại màu và một số lô hàng cao cấp vẫn được tiếp tục nhập khẩu.

Luồng thép phế liệu được nấu chảy trong lò điện hồ quang để làm kim loại tái chế đã giảm dần trước lệnh cấm của Trung Quốc vì lí do môi trường, khiến ngành công nghiệp thép lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung.

 

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn Shfe)

Hiện tại, Trung Quốc đang đề xuất các tiêu chuẩn mới đối với thép phế liệu chất lượng cao. Cụ thể là mặt hàng này sẽ được phân loại là tài nguyên chứ không phải là chất thải và không bị cấm.

Các tiêu chuẩn về phế liệu thép được xây dựng trước đó hiện đã vượt qua giai đoạn xem xét và đang được đẩy nhanh tiến độ để công bố vào cuối năm nay, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Wen Xuefeng, người đứng đầu bộ phận chất thải rắn của Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, cho biết, việc sử dụng triệt để thép tái chế nội địa cũng như quốc tế sẽ giúp giảm lượng khí thải và hạn chế sự phụ thuộc quá mức của Trung Quốc vào quặng sắt.

Giá quặng sắt trên Sàn Đại Liên đã tăng hơn 50% từ đầu năm đến nay do lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và nhu cầu thép tăng mạnh, làm giảm biên lợi nhuận của các nhà máy thép Trung Quốc và ảnh hưởng đến giá sắt thép.

 

Trong khi đó, theo Hiệp hội phế liệu sắt quốc gia Inesfa của Brazil, quốc gia này đã ghi nhận mức xuất khẩu thép phế liệu tăng vọt trong tháng 9 so với tháng trước đó.

Cụ thể, xuất khẩu đạt tổng cộng 97.312 tấn trong tháng 9, tăng 19,7% so với mức 81.295 tấn cùng tháng năm ngoái, và tăng 75,7% so với mức 55.377 tấn trong tháng 8, theo Metal Bulletin.

Phần lớn của sự gia tăng này là kết quả của 40.966 tấn phế liệu được vận chuyển đến Trung Quốc từ bang Rio Grande do Sul ở cực Nam Brazil. Nếu loại trừ khối lượng đó, xuất khẩu sẽ đạt tổng cộng 56.346 tấn, giảm 30,7% so với cùng kì năm ngoái.

Nguồn tin: vietnambiz.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan