Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - 0913891299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
GIÁ THÉP CÓ THỂ GIẢM Ở MỌI NƠI, NGOẠI TRỪ Ở MỸ

 Trong một bài bình luận, Bộ phận Nghiên cứu Rủi ro và Công nghiệp của Fitch Solutions (FSCRIR) cho biết đà tăng giá thép đã kết thúc trên toàn cầu, trừ ở Mỹ.

Tháng trước, Hiệp hội Thép Thế giới (worldsteel) cho biết thép có vẻ tăng nữa nếu Tổng thống Mỹ ban hành dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD, nhưng hiệu quả có thể sẽ không được công nhận cho đến cuối năm 2022.

Dự báo giá tăng

Tuy nhiên, Fitch Solutions đã nâng dự báo giá thép của mình lên một chút trong năm nay, lên 950 USD/tấn từ mức 920 USD trước đó. Cung và cầu không khớp kéo dài trong nửa đầu năm đã đẩy giá thép lên cao hơn dự kiến.

FSCRIR cho biết họ đã dự đoán đúng rằng giá sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm, với giá Châu Âu và Châu Á giảm, mặc dù giá thép của Mỹ đã bắt đầu ổn định từ tháng 10.

Sản lượng thép của Trung Quốc làm giảm sản lượng toàn cầu trong tháng 10 một lần nữa

Mức trung bình toàn cầu năm 2021 chủ yếu được thúc đẩy bởi giá thép của Mỹ, vốn đã phá kỷ lục lịch sử. Cho đến nay, giá thép toàn cầu đạt trung bình 959 USD/tấn kể từ đầu năm, so với mức trung bình năm 2020 là 582 USD.

Hôm thứ Ba, chỉ số thép của Mỹ kết thúc ở mức 1555.19, tăng 20.35% kể từ đầu năm. Trong ba tháng qua, chỉ số này đã giảm 13.11%.

Tại Trung Quốc, giá thép đang ở mức 4,337 NDT (678.81 USD)/tấn, thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái và thấp hơn khoảng 25% so với mức cao kỷ lục 5,975 nhân dân tệ (935.19 USD) vào ngày 21/5 năm nay.

Sản lượng của Trung Quốc phục hồi

Fitch Solutions cho biết sản lượng thép của Trung Quốc sẽ phục hồi trong năm tới sau khi sụt giảm kể từ tháng 7. Theo dữ liệu thế giới công bố vào thứ Ba, sản lượng thép của Trung Quốc giảm 23.3% trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 10, mức giảm mạnh nhất trong năm nay.

Sản xuất thép của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng mà quốc gia này phải gánh chịu do giá than tăng cao và thời tiết khô hạn ở một số vùng.

Fitch Solutions đã dự báo sản lượng thép Trung Quốc tăng trưởng 2.5% trong năm nay và 5% trong năm tới. Theo dữ liệu thế giới, sản lượng của Trung Quốc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 đã giảm 0.7%.

FSCRIR cho biết sự can thiệp của chính quyền Tập Cận Bình vào lĩnh vực than đá đã làm giảm bớt cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc và sản lượng thép dự kiến ​​sẽ phục hồi sau sự sụt giảm nghiêm trọng đã chứng kiến ​​cho đến tháng 10. Hôm thứ Ba, giá quặng sắt, nguyên liệu sản xuất thép, tăng hơn 5% do hy vọng rằng sản lượng thép ở Trung Quốc sẽ phục hồi. Giá đã tăng 5 USD vào thứ Tư lên 96.59 (617 nhân dân tệ)/tấn.

Hạn chế sản xuất

Đề cập đến các biện pháp của Bắc Kinh nhằm hạn chế sản xuất thép vì lý do môi trường, Fitch Solutions cho biết chính phủ đã cho biết họ sẽ theo đuổi chính sách khử cacbon ít tích cực hơn. Một số biện pháp của Trung Quốc trong nửa đầu năm nay vốn được coi là khắc nghiệt nay sẽ được thực hiện với tốc độ dần dần.

FSCRIR cho biết công suất thép hiện đại, ít ô nhiễm hơn sẽ đi vào hoạt động và điều này sẽ khiến sản lượng thép ở Trung Quốc tăng 5% trong năm tới. Cơ quan xếp hạng cho biết, giá thép Châu Âu và Châu Á đã bắt đầu suy yếu và nói thêm rằng sự suy yếu nhiều hơn, mặc dù nhẹ, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong thời gian còn lại của năm và đầu năm tới.

Về phía cầu, worldsteel không có bất kỳ sự tăng trưởng nào trong năm tới, do lĩnh vực bất động sản Trung Quốc vẫn suy thoái theo quan điểm chính sách của Bắc Kinh về tái cân bằng và bảo vệ môi trường. “Một số hoạt động dự trữ có thể hỗ trợ việc sử dụng thép rõ ràng. Hiệp hội cho biết, hành động gần đây của chính phủ nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi khỏi mô hình tăng trưởng phụ thuộc vào bất động sản có thể sẽ tiếp tục ”.

Nhu cầu tác động

Fitch Solutions cho biết tăng trưởng nhu cầu thép của Trung Quốc từ ngành xây dựng đạt đỉnh trong nửa đầu năm nay, mặc dù các dự án đang triển khai và các dự án cơ sở hạ tầng công cộng mới sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại đen trong bốn năm tới. “Chúng tôi không mong đợi tác động mạnh mẽ của nhu cầu, bắt nguồn từ việc chính phủ tăng tốc kích thích kể từ tháng 4 năm 2020 để hỗ trợ sự phục hồi sau Covid của đất nước, sẽ trở lại vào năm 2022 trở đi,” nguồn tin cho biết.

Trong khi hoạt động sản xuất thép ở Châu Âu vẫn bị gián đoạn do các nhà máy đang nâng cấp hoặc đối mặt với các vấn đề tài chính, tắc nghẽn giao thông vẫn tiếp tục do các hạn chế của Covid. Nhưng nguồn cung dồi dào với các nhà phân phối có thể trì hoãn việc mua hàng, dẫn đến tăng trưởng mờ nhạt trong vài tháng tới.

Nguồn cung có thể sẽ sớm được phục hồi và nhập khẩu tăng

Fitch Solutions cho biết trong năm tới sẽ ổn định vào năm tới, nhưng bất kỳ sự sụp đổ nào của giá cũng khó xảy ra do nhu cầu mạnh mẽ, Fitch Solutions cho biết.

Cơ quan xếp hạng cho biết họ kỳ vọng nhu cầu thép của Châu Âu sẽ phục hồi sau sự sụp đổ được chứng kiến vào năm 2020 do đại dịch Covid. Quan điểm của Hiệp hội Thép Thế giới cũng tương tự, vì nó nhận thấy một động lực phục hồi thu thập ở EU bất chấp sự gia tăng của nhiễm Covid.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa chỉ: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: (028)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép: 0913 99 1299 ( Mr: Lâm) 

Phòng Kinh Doanh: 0913 89 1299 (Ms: Thúy)

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan