Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Bắt buộc đăng ký hợp đồng nhập khẩu thép là một động thái đúng đắn

 Động thái của chính phủ đối với việc đăng ký bắt buộc các hợp đồng nhập khẩu thép theo Hệ thống giám sát nhập khẩu thép đã gây ra những rắc rối trong ngành công nghiệp người dùng. Quyết định này nhằm kiểm tra, nếu không loại bỏ, thao túng hóa đơn, chính phủ đã lập luận.

Cho đến nay, New Delhi vẫn chưa có manh mối nào về các chi tiết của hợp đồng nhập khẩu thép được ký kết bao gồm nguồn gốc hàng hóa, giá hợp đồng và thời gian đến. Trong trường hợp không có thông tin quan trọng này, việc hoạch định chính sách là phản ứng chứ không phải chủ động. Vì vậy, bất kỳ biểu hiện khiếu nại chống lại đăng ký hợp đồng đều đáng bị bỏ qua.

Nhưng hai vấn đề đáng xem xét lại của chính phủ. Thứ nhất, thời hạn quy định cho việc đăng ký hợp đồng nhập khẩu. Các mốc thời gian có ý nghĩa rất nhỏ và không có khả năng phục vụ bất kỳ mục đích hữu ích nào.

nhà thép tiền chế

Ngành công nghiệp người dùng không hài lòng với việc đăng ký bắt buộc hợp đồng nhập khẩu thép - THE HINDU

Thứ hai, phí đăng ký. Tại sao lệ phí đăng ký hợp đồng bắt buộc phụ thuộc vào giá trị của hàng hóa nhập khẩu? Rốt cuộc, chính phủ, vì lợi ích riêng của mình và để nâng cao tính minh bạch, đã bắt buộc đăng ký. Nó không thể trở thành một biện pháp tạo doanh thu. Một khoản phí đăng ký danh nghĩa trên cơ sở mỗi tấn nên được thu chủ yếu để trang trải chi phí hành chính.

Thật không may, việc đăng ký hợp đồng nhập khẩu không có khả năng giải quyết mối đe dọa thao túng hóa đơn - hóa đơn quá mức hoặc dưới hóa đơn - mặc dù cơ quan đăng ký sẽ có thông tin trước về giá hợp đồng.

Để giải quyết vấn đề thao túng hóa đơn, giá trị thuế quan có thể được chỉ định. Khi được chỉ định cho một hàng hóa nhập khẩu, thuế hải quan sẽ được tính trên giá trị thuế quan được chỉ định và không dựa trên giá hóa đơn. Giá trị thuế quan có thể được xem xét mỗi hai tuần hoặc tháng tùy thuộc vào điều kiện thị trường toàn cầu.

Bằng cách này, doanh thu sẽ không bị mất và các nhà nhập khẩu hàng hóa giống hệt hoặc tương tự sẽ phải trả cùng một khoản thuế hải quan. Exchequer sẽ đứng để hưởng lợi.

Tác động của BusinessLine


Có tiền lệ. Trong trường hợp nhập khẩu dầu ăn, thuế hải quan được đánh vào giá trị thuế quan, được xem xét mỗi hai tuần một lần. Hệ thống giá trị thuế quan đã được chính phủ giới thiệu khoảng 10 năm trước sau khi BusinessLine , trong một loạt các bài báo, cho thấy việc nhập khẩu hóa đơn tràn lan của một số nhà nhập khẩu vô đạo đức dẫn đến mất doanh thu cho exchequer. Ngoài ra, có một sự nghi ngờ về sự thông đồng không lành mạnh với các quan chức Hải quan.

Sau khi giới thiệu giá trị thuế quan, tất cả các nhà nhập khẩu đều ngang bằng với việc thanh toán thuế nhập khẩu, và thị trường đã chứng kiến ​​một sân chơi bình đẳng.

Thật vậy, trong trường hợp nhập khẩu dầu ăn, giống như thép, việc đưa ra hệ thống đăng ký hợp đồng là cần thiết vì nó sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách thông tin trước về số lượng hợp đồng, giá hợp đồng, thời gian nhập khẩu, loại dầu và như vậy.

Trong trường hợp thép, vì có quá nhiều dòng mặt hàng, Bộ Tài chính có thể xác định và chọn một số lượng hạn chế các mặt hàng có thể có xu hướng thao tác hóa đơn cao hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều kiện thị trường toàn cầu đang thách thức, trở nên tồi tệ hơn bởi cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Ấn Độ được coi là một thị trường tương đối mềm với các biện pháp kiểm soát biên giới kém mạnh mẽ.

Bối cảnh chính sách phức tạp
Ngoài ra, trên khắp thế giới, bối cảnh chính sách ngày càng trở nên phức tạp. Một quốc gia phải đối mặt với sự ép buộc về kinh tế xã hội và chính trị trong nước một mặt và mặt khác là nghĩa vụ quốc tế.

Không có gì ngạc nhiên, các chính phủ cưỡi trên sừng của một vấn đề nan giải - làm thế nào tốt nhất để hòa giải sự ép buộc trong nước với các nghĩa vụ quốc tế. Trong hầu hết các trường hợp, cái trước vượt trội hơn cái sau.

Xem thêm tin tức thép: Thép Trung Quốc, công suất lọc tăng lên

thehindubusinessline.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan